Sở Y tế kiểm tra về công tác phòng chống dịch Covid – 19 tại BV CTCH – PTTH Huế, Phòng khám đa khoa 102 Phạm Văn Đồng và công tác tiếp nhận,khám bệnh ban đầu

Share!

Ngày 02/06/2021, Đoàn kiểm tra Sở Y tế Huế do đồng chí Nguyễn Mậu Duyên  làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Bệnh viện CTCH – PTTH Huế và Phòng Khám đa khoa 102 Phạm Văn Đồng.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại nhiều địa phương,  Bệnh viện CTCH – PTTH Huế và Phòng Khám đa khoa 102 Phạm Văn Đồng đã nâng cao mức độ phòng chống dịch, khẩn trương bổ sung, triển khai các biện pháp cấp bách mới trong phòng chống, kiểm soát dịch bệnh COVID-19 dựa trên các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Y tế Huế nhằm siết chặt công tác kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh, thiết lập môi trường khám chữa bệnh an toàn cho người dân yên tâm khám, chữa bệnh trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng phức tạp, khó lường như hiện nay.

Bệnh viện và Phòng Khám Đa Khoa  đã tăng cường công tác sàng lọc, phân luồng người bệnh đến khám. 100% người bệnh, người nhà người bệnh, khách đến làm việc, công tác tại bệnh viện phải đi qua khu vực sàng lọc để khai báo y tế điện tử, đo nhiệt độ, đóng dấu kiểm soát…từ chối tiếp nhận và làm việc với cá nhân chưa được sàng lọc, kiểm soát y tế. Toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện, người làm việc trong bệnh viện, khách đến công tác, người bệnh, người chăm sóc người bệnh phải tuân tủ nghiêm ngặt quy định 5K của Bộ Y tế.

Mỗi người bệnh chỉ được bố trí một người chăm sóc trong suốt quá trình điều trị, người chăm sóc phải tuân thủ mọi biện pháp mà Bệnh viện cũng như Phòng khám đã đề ra.

Để chủ động bố trí số lượng bệnh nhân tới khám đảm bảo giãn cách an toàn tại khu vực khám bệnh, bệnh viện đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân đăng kí khám bệnh khám bệnh online qua trang thông tin điện tử (Website hoặc Zalo, Facebook của Bệnh viện cũng như Phòng Khám)

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Nguyễn Mậu Duyên – Trưởng đoàn đánh giá cao tinh thần chủ động, trách nhiệm của Bệnh viện CTCH – PTTH Huế và Phòng Khám đa khoa 102 Phạm Văn Đồng trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tuy nhiên trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh, đồng chí yêu cầu Bệnh viện CTCH – PTTH Huế và Phòng Khám đa khoa 102 Phạm Văn Đồng tiếp tục nêu cao tinh thần nỗ lực, chủ động phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là, bị động. Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ công tác phân luồng, sàng lọc các đối tượng đến bệnh viện, đảm bảo giãn cách an toàn tại các khu khám bệnh, khoa phòng, xây dựng kịch bản, tổ chức diễn tập phương án cách ly y tế tại khoa, phòng và toàn bệnh viện khi có ca lây nhiễm trong bệnh viện, tuyệt đối không để tình trạng phát hiện muộn các trường hợp mắc bệnh. Nâng cao năng lực chẩn đoán,  sàng lọc SARS-CoV-2, rà soát, dự trù, cung ứng đầy đủ hóa chất, trang thiết bị, phương tiện phòng hộ…, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng chống dịch.

Một số hình ảnh Đoàn kiểm tra làm việc Tại Bệnh viện CTCH – PTTH Huế và Phòng Khám đa khoa 102 Phạm Văn Đồng