Tóm tắt hướng dẫn sử dụng các loại khẩu trang phòng chống Covid 19

Share!

Tóm tắt hướng dẫn sử dụng

các loại khẩu trang phòng chống Covid 19

Nguồn BYT

Trong tình hình khẩu trang chưa dồi dào, đặc biệt khẩu trang y tế, Bộ Y tế đã ban hành quyết định 1444/QĐ-BYT ngày 29/3/2020 về sử dụng khẩu trang đúng cách phòng COVID19.

Khẩu trang y tế N95 (hoặc tương đương): Chỉ dùng cho kỹ thuật viên xét nghiệm, nhân viên y tế, người tiếp xúc trực tiếp để khám, điều trị, chăm sóc người bệnh COVID-19.

Khẩu trang y tế: Dành cho cán bộ y tế khi làm việc trong môi trường y tế ở khu vực có khả năng lây nhiễm và tiếp xúc nhiều với người bệnh (khoa khám bệnh, khoa điều trị, khoa hồi sức tích cực,…).

Khẩu trang vải kháng giọt bắn, kháng khuẩn (Gọi tắt là khẩu trang 870 – theo Quyết định 870/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế): Dành cho cán bộ y tế làm việc ở những nơi ít có nguy cơ; người tham gia phòng chống dịch; Người bệnh trong cơ sở điều trị bệnh không lây nhiễm; Người phục vụ ở các khu vực công cộng như lễ tân, bãi xe, cảng biên phòng, cửa khẩu, cảng hàng không,…

Các loại khẩu trang 3, 4 lớp; Khẩu trang vải thông thường khác: Sử dụng cho mọi người khỏe mạnh và ở những khu vực ít có nguy cơ lây nhiễm.

Hãy dành khẩu trang y tế cho nhân viên y tế

 

 

Add Comment