BẠN NÊN BIẾT BÀI TOÁN KINH TẾ KHI ĐIỀU TRỊ

Share!

Cổ nhân thường nói: “ Một lần không chín, chín lần không nên” hoặc “ Tiền mất, tật còn”. Lúc đau ốm, hoạn nạn, rủi ro cũng vậy. Không ai mong muốn điều đó. Nhưng mọi người phải chọn lựa: ta đi đâu? Bệnh viện nào? gặp ai?

  • Bệnh viện chúng tôi cũng đã rất vinh dự có nhiều bệnh nhân đến điều trị. Trong đó số không ít bệnh nhân mỗi năm đã từng điều trị, phẫu thuật rất nhiều lần ở các cơ sở Bệnh viện khác mà không thành công hay nói rõ hơn là thất bại . có bệnh nhân mổ 29-30 lần (Quảng Trị), cũng có bệnh nhân mổ 19-20 lần (Kim Long – Huế) còn 5-7 lần thì quá nhiều!

Hình ảnh bệnh nhân:

+Nguyễn Thái P: (Quảng Trị mổ 29 lần ở Bệnh viện khác)

+ Nguyễn Thị Hoài L (29T – Ba Đồn – Quảng Bình)

  • Nếu con người mà như các cỗ xe, cỗ máy thì qua nhiều lần sửa chữa như vậy cũng đã hỏng bét ốc, vít…. Huống chi con người không phải là cỗ xe, cỗ máy. Vấn đề điều trị, phẫu thuật sửa chữa khó khăn lắm chưa nói là đáp ứng với mọi yêu cầu mà bệnh nhân mong muốn .
  • Nói về kinh tế Y tế – Bệnh nhân được hưởng chế độ BHYT nguyên thẻ rồi cũng phải bù thêm ngoài khung trần điều trị, phẫu thuật nhiều lần, nằm lâu, thuốc, vật tư, tiêu hao nhiều tiền lắm. Nhưng có nhiều bằng 5-7 mổ trước đây không? 19-20 lần mổ trước đây không? 29-30 lần mổ trước đây không? Chúng ta phải rạch ròi chuyện kinh tế.
  • Cái vấn đề cần quan tâm hơn cả là sức khỏe, sự phục hồi sau phẫu thuật. Sự tàn phế mất khả năng lao động và nếu như chúng ta làm tốt một lần từ đầu để trở lại lao động tốt và lại có khả năng làm lại kinh tế sớm bù đắp lại quá trình điều trị.

Bệnh viện chúng tôi mang tiếng tư nhân nhưng đã quy tụ nhiều tấm lòng nhân ái cùng tập thể thầy thuốc và nhân viên Y tế cùng phục vụ tại đây.

BỆNH VIỆN CHẤN THƯƠNG CHỈNH HÌNH – PHẪU THUẬT TẠO HÌNH HUẾ

102 PHẠN VĂN ĐỒNG – TP.HUẾ

Add Comment